<rdf:RDF xmlns:rdf="http://www.w3.org/1999/02/22-rdf-syntax-ns#" xmlns:dcterms="http://purl.org/dc/terms/">
<rdf:Description rdf:about="http://digital.nlt.go.th/dlib/items/show/17656">
    <dcterms:title><![CDATA[246. กายนครกถา (พฺรกายนครจบบริบูณ์)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[247. โพธิปกฺขยธมฺม (โพธิปกฺขิยธรรมอินทรีย์ 5)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[248. อนุปุพฺพิกถา (อนุปพฺพิกถาที่1-5 ทานศีล_สคฺคกามาธีนวเนยมฺม)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[249. สปฺปริสธมฺม (สผผริสธรรมที่ 1-7)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[250. ฉตฺตมาณววถตฺถุ (นัตตมาณพ)251.ภิกฺขุปาติโมกข (พระปฏิโมกขฺแปล)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[251.ภิกฺขุปาติโมกข (พระปฏิโมกขฺแปล)]]></dcterms:title>
    <dcterms:title><![CDATA[252. สตรถลมุจฺจย จตุภาณวารโยชนา (พฺรสารตฺกสมุจฺจยฺย์ โยชนาธมฺมจักกปฺปอตฺสูตร)<br />
<br />
]]></dcterms:title>
    <dcterms:subject><![CDATA[กายนคร – ธรรมะ]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[โพธิปกขิยธรรม – ธรรมะ]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[อนุปุพพิกถา – ธรรมเทศนา]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[สัปปุริสธรรม – ธรรมะ]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[ฉัตตมณพ – อรรถกถาธรรม]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[ภิกขุปาติโมกข์ – บทสวดมนต์]]></dcterms:subject>
    <dcterms:subject><![CDATA[บทสวดมนต์]]></dcterms:subject>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 246 เนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ เรื่องกายนคร เป็นอุปมาอุปไมของพระพุทธเจ้า ว่าร่างกายของมนุษย์เป็นเมือง มีธาตุ4 (ดิน น้ำ ลม ไฟ) เป็นโครงสร้างของเมืองมีเจ้าเมืองคือจิตเรา หากต้องป้องกันเมืองนี้ให้ปลอดภัยจากภัย  จำเป็นต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบต่างๆ ]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 247 เนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ เรื่องพระโพธิปักขิยธรรม เป็นธรรมอันฝักฝ่ายแห่งความตรัสรู้ คือเกื้อกูลตรัสรู้]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 248 เนื้อหาเกี่ยวกับพระธรรมเทศนา เรื่องอนุปุพพิกถา คือพระธรรมเทศนาที่แสดงความลุ่มลึกไปโดยลำดับ เพื่อฟอกอัธยาศัยของสัตว์ให้หมดจด]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 249 เนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ เรื่องสัปปุริสธรรม 7 หมายถึงธรรมสัตบุรุษ คุณสมบัติของคนดี ธรรมของคนดี]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 250 เนื้อหาเกี่ยวกับอรรถกถาธรรม เรื่องฉัตตมาณพ]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 251 เนื้อหาเกี่ยวกับบทสวดมนต์ เรื่องภิกษุปาฏิโมกข์]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:abstract><![CDATA[เรื่องที่ 252 เนื้อหาเกี่ยวกับบทสวดมนต์]]></dcterms:abstract>
    <dcterms:creator><![CDATA[เรื่องที่ 246 พระหรั่ง เป็นผู้สร้าง]]></dcterms:creator>
    <dcterms:source><![CDATA[หอสมุดแห่งชาติรัชมังคลาภิเษก จันทบุรี]]></dcterms:source>
    <dcterms:publisher><![CDATA[-]]></dcterms:publisher>
    <dcterms:issued><![CDATA[11 สิงหาคม 2563]]></dcterms:issued>
    <dcterms:format><![CDATA[PDF]]></dcterms:format>
    <dcterms:type><![CDATA[ใบลาน]]></dcterms:type>
</rdf:Description></rdf:RDF>
